Search

5 quan niệm sai lầm phổ biến về chăm sóc da

  1. Sử dụng kem mắt: Các tips làm đẹp cho rằng bạn phải thoa kem mắt bằng ngón đeo nhẫn vì đó là lựa chọn nhẹ nhàng nhất.

kem-mat-2

Hiện tại, logic đằng sau điều này là vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, đây là làn da mỏng manh, chắc chắn rằng ý nghĩ là ngón tay đeo nhẫn của bạn tác động ít áp lực nhất lên vùng da đó nên thực tế là bây giờ nó là tốt nhất cho làn da đó. Tôi sẽ không tranh luận về vấn đề nó tạo ra ít áp lực nhất. Tôi đã làm điều này trong nhiều năm, thử nghiệm các ngón tay khác nhau như được và có lẽ điều này nhẹ nhàng hơn một chút.

Tôi sẽ nói với bạn điều này vì thực tế là việc thoa kem mắt bằng ngón đeo nhẫn không cần thiết miễn là bạn dịu dàng bôi nó bằng các ngón tay hoặc cách bạn bôi nó một cách nhẹ nhàng.

Tôi sẽ nói rằng việc đánh mạnh vào bên dưới mắt có thể dẫn đến bọng mắt, nó có thể dẫn đến quầng thâm, vì vậy việc sử dụng khăn lau trang điểm hoặc chà thật mạnh chắc chắn có thể gây kích ứng xung quanh mi mắt, nhưng cách bạn thoa kem mắt sẽ không tạo ra sự khác biệt.

Hãy nhẹ nhàng với làn da này, ngón tay nào không quá quan trọng

2. Công dụng Vitamin C: bạn có cần bổ sung vitamin C vào buổi sáng không

duong-am-co-tac-dung-gi

Các quan điểm cho rằng việc bổ sung vitamin C vào buổi sáng giúp chống oxy hóa bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím và các chất ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc thời điểm này là yếu tố chính phá vỡ vitamin C, từ đó phá vỡ tác dụng của nó và giảm vai trò của nó như tổng hợp collagen, đốm đen sẽ hình thành do tia UV và quá trình oxy hóa. Nên tôi luôn đề xuất rằng bạn có thể thoa Vitamin C vào buổi tối và buổi sáng để tối đa hóa lợi ích chống oxy hóa và nó đã được nghiên cứu hai lần một ngày. Vì vậy tôi rất ủng hộ việc thoa Vitamin C vào sáng hoặc tối hoặc hai lần một ngày nếu làn da của bạn chịu đựng được đó thực sự là một câu trả lời hoàn hảo.

3. Đắt hơn có nghĩa là tốt hơn:

la-cream-490x286

Đắt hơn chắc chắn không có nghĩa là nó tốt hơn có một số sản phẩm đắt tiền nhưng chúng ta thường có một thói quen ưu tiên chọn các sản phẩm đắt tiền.

Nhiều nghiên cứu tiết lộ rằng các sản phẩm đắt tiền thường chứa nhiều thành phần gây kích ứng hơn so với các sản phẩm bình dân. Điều này nhấn mạnh ý tưởng rằng giá cả không phải lúc nào cũng tương quan với chất lượng sản phẩm và các cá nhân có thể xây dựng quy trình chăm sóc da hiệu quả mà không phải tốn nhiều tiền.

4. Tẩy da chết và kích thước lỗ chân lông:

DreamShaper_v7_The_myth_that_exfoliating_can_make_pores_disapp_3

Tôi nghĩ điều này đã được nhiều người vạch trần. Tại thời điểm này, bạn không thể làm cho lỗ chân lông của mình biến mất bằng các sản phẩm chăm sóc da, lỗ chân lông của bạn giống như một cơ quan chức năng. nếu bạn nhìn vào lỗ chân lông của mình dưới kính hiển vi nó là một đơn vị nang lông, có thể nó không có lông mọc ra nhưng nó là một lỗ nang và nó đang hoạt động để có tuyến bã nhờn, nó sẽ có những đặc điểm khác, nó giống như một thứ đầy đủ, nó tồn tại trong da bạn không thể làm chúng biến mất bằng các sản phẩm chăm sóc da.

Thực tế dẫn đến sự nhầm lẫn là do: Các sản phẩm tẩy tế bào chết, mà cụ thể là BHA chứa axit salicylic, chúng có tác dụng loại bỏ dầu khỏi lỗ chân lông của bạn. Lượng dầu này khi không được loại bỏ, nó tích tụ trong lỗ chân lông của bạn làm giãn nở lỗ chân lông, không những thế chúng còn bị oxy hóa và khi chúng bị oxy hóa, chúng hình thành mụn đầu đen. Vâng, việc tẩy là làm sạch da sẽ hạn chế làm giãn nở lỗ chân lông nhưng nó ko làm biến mất hay thu nhỏ nên việc tẩy tế bào chết là cần thiết.

Nếu bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông, có những quy trình thực sự thu nhỏ lỗ chân lông của bạn như lăn kim bằng laser CO2 tần số vô tuyến. Phương pháp này đang tạo ra những tổn thương vi mô cho da thực sự có thể thu nhỏ lỗ chân lông của bạn về mặt vật lý. Đó là lý do ngày càng có nhiều thiết bị chuyên dụng hơn đó là những máy thu nhỏ lỗ chân lông chuyên dụng. Nhưng dù bạn có làm gì thì bạn cũng không thể biến một quả cam thành một quả táo.

5. Kem đánh răng trị mụn:

Kem-đánh-răng-trị-mụn

Hãy thận trọng với cách làm này, các công thức kem đánh răng hiện đại không còn chứa các thành phần kháng khuẩn và trên thực tế có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về da. Hãy nhớ không nên sử dụng kem đánh răng cho mục đích chăm sóc da và nó được thiết kế để vệ sinh răng miệng.

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">html</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*

error: Content is protected !!