Đăng bởi Để lại phản hồi

Cách làm khô cánh hoa hồng tại nhà mà không cần dụng cụ đặc biệt

làm cánh hoa hồng khô
CÁNH HOA HỒNG KHÔ có chứa vitamin C, carotene, các loại vitamin nhóm B và vitamin K giúp thanh nhiệt, đẹp da, chống oxy hóa. Do vậy, cánh hoa hồng có rất nhiều công dụng thiết thực cho làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

1. Chọn hoa

chọn hoa hồng

Chọn những bông hoa hồng tươi nở to hết cỡ. Hoa hồng sẽ thơm nhất khi chúng nở to và rực rỡ nhất. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất cho bạn để thu hoạch làm cánh hoa hồng khô. Tránh hái những bông có những cánh hoa đã ngả màu nâu – chúng sẽ chuyển nâu hoàn toàn khi đã khô.

Chọn thời điểm thích hợp nhất trong ngày để hái hoa. Thời điểm nên hái hoa là buổi sáng, khi những hạt sương đã khô và trước khi mặt trời tỏa ra những tia nắng gay gắt nhất (khoảng 9 giờ sáng). Những cánh hồng còn đọng nước có thể chuyển thành màu nâu sau khi khô. Đây cũng là thời điểm mà hầu hết những bông hoa hồng tỏa hương ngào ngạt nhất.

Cắt rời những cánh hoa khỏi cuống bằng cách dùng kéo bấm xung quanh đài hoa. Nhớ cắt xung quanh toàn bộ bông hoa. Bạn cũng có thể bứt từng cánh hoa khỏi đài hoa bên trên cuống hoa.

Nhẹ nhàng rửa sạch cánh hoa hồng và để ráo nước.

2. Làm khô cánh hoa bằng lò nướng bánh

Sử dụng khay nướng bánh để làm khô cánh hoa hồng.

1. Đầu tiên lót khay nướng bằng giấy parchment paper. Đây là giấy dùng để nướng bánh. Giấy có khả năng truyền nhiệt mà không làm cháy bề mặt, cánh hoa sẽ luôn chính đều, đẹp mắt. Cuộn giấy lót nướng bánh được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

khay-nuong-banh

2. Tiếp theo, bạn sẽ đặt những cánh hoa muốn làm khô lên khăn giấy, nhớ chỉ đặt một lớp và không để chồng lên nhau. Khi khô đi, những cánh hoa chồng lên nhau sẽ dính vào nhau và có thể bị rách nếu bạn cố tách chúng ra.

nuong-canh-hoa-hong

3. Nướng cánh hoa trong 10 phút ở

độ C hoặc cho đến khi cánh hoa giòn và dễ gãy (như khoai tây chiên). Lưu ý, hãy kiểm tra rằng không có bất kỳ nước dư nào trong cánh hoa. Nếu vẫn còn ít nước bạn vẫn có thể nướng linh hoạt thêm 2 phút nữa.

4. Làm mát hoàn toàn cánh hoa và bảo quản trong hộp kín.

Bảo quản hoa hồng khô

3. Top 10 Công dụng từ cánh hoa hồng khô

  1. Sử dụng cánh hoa hồng khô thêm vào muối tắm Detox tự nhiên (có công thức) để tăng mùi hương tự nhiên.
  2. Cánh hoa hồng khô cũng có thể được sử dụng để làm nước hoa hồng .
  3. Rắc cánh hoa hồng khô vào bồn tắm lãng mạn.
  4. Kết hợp cánh hoa hồng khô với các loại thảo mộc, gia vị và tinh dầu để tạo ra một hỗn hợp potpourri thơm.
  5. Làm túi thơm, sử dụng túi cotton nhỏ hoặc túi vải muslin cho đầy những cánh hoa hồng khô, để vào tủ quần áo hoặc ngăn kéo.
  6. Dùng trang trí DIY, rắc cánh hoa hồng khô vào phong bì hoặc rắc lên các tờ giấy lụa cho những món quà khó quên.
  7. Lên kế hoạch cho đám cưới? Cánh hoa hồng khô cũng có thể được rải xuống lối đi trong buỗi lễ kết hôn.
  8. Bạn có thể nấu ăn với cánh hoa hồng khô hoặc pha trà. (Hãy chắc chắn rằng cánh hoa hồng được sử dụng trong chế biến thực phẩm không có bất kỳ hóa chất nào.)
  9. Sử dụng cánh hoa hồng khô để trang trí tự nhiên bánh hoặc bánh quy. 
  10. Dùng cánh hoa hồng trong làm đẹp tư nhiên như xông hơi da mặt, làm mặt nạ dưỡng da,…
Trả lời