Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng dẫn chọn lựa sản phẩm tẩy trang tốt nhất

Để chọn được sản phẩm tẩy trang phù hợp với loại da cụ thể không phải là một việc dễ dàng, chưa kể đến lượng trang điểm cần tẩy. Hy vọng rằng, hướng dẫn sau đây có thể giúp làm sáng tỏ quá trình lựa chọn. 

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với từng loại da

soi da

Sản phẩm tẩy trang không chứa dầu dành cho da nhờn

Da dầu thường sản xuất bã nhờn quá mức nên rất dễ lưu lại, kết dính các chất bụi bẩn, chất trang điểm trên da. Do đó, rất dễ gây ra tình trạng bị tắc lỗ chân lông và nổi mụn.

Giải pháp để đảm bảo tất cả cặn bẩn được quét sạch trên da là sử dụng sản phẩm tẩy trang không chứa dầu được điều chế cho các loại da dầu. 

Lưu ý: Da dầu thường rất nhạy cảm và sự cọ xát liên tục có thể kích hoạt tuyến bã nhờn hoạt động quá mức và tiết ra nhiều dầu hơn. Do đó, khi sử dụng sản phẩm tẩy trang phải nhẹ nhàng chùi sạch lớp trang điểm và tránh chà sát nhiều lần trên da.

Sản phẩm tẩy trang cung cấp độ ẩm cho da khô

Độ ẩm là giải pháp để cải thiện tình trạng da khô. Vì vậy, sản phẩm tẩy trang có bổ sung dưỡng chất là điều bắt buộc. Cho dù đó là tẩy trang chứa chiết xuất lô hội hay dưa chuột , các loại sản phẩm tẩy trang dành cho da khô cần có thêm các chất tăng cường độ ẩm cho da.


Những người có loại da khô cũng nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang gốc dầu để đảm bảo tẩy trang nhanh chóng mà không khiến da bị khô và căng. 

Hãy thử tẩy trang dạng sáp nếu da bạn vô cùng khô. Sáp tẩy trang rất thích hợp cho các nàng da khô và nhạy cảm vì đặc tính dịu nhẹ và dưỡng ẩm của sáp.

sáp tẩy trang

 

Sản phẩm tẩy trang hoàn hảo cho da hỗn hợp

Những người thuộc loại da hỗn hợp thường có vùng chữ T nhiều dầu (trán, mũi và cằm) nhưng vùng má lại khô. Với loại da hỗn hợp này, gải pháp hoàn hảo là sử dụng hỗn hợp tẩy trang dành cho da dầu và da khô trên các vùng da tương ứng. 

Tẩy trang dạng micellar

 

Để phục vụ cho loại da hỗn hợp, các thương hiệu mỹ phẩm cho ra đời các sản phẩm tẩy trang dạng nước micellar có khả năng hòa tan lớp trang điểm trên các làn da khác nhau. 

Sản phẩm tẩy trang cho da thường

Được coi là những người may mắn , các loại da bình thường có thể chọn hầu hết mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da nào và nó sẽ rất hiệu quả! Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các loại da thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lão hóa, căng thẳng và mức độ hormone. 

 

Việc sử dụng sản phẩm tẩy trang nhẹ và dịu nhẹ cho da thường, bạn có thể yên tâm rằng sẽ không có bất kỳ mụn hoặc kích ứng không mong muốn nào.

Sản phẩm tẩy trang cho da nhạy cảm

Vì những loại da này dễ bị mẩn đỏ và các phản ứng khác với một số thành phần nhất định, nên tốt nhất là bạn nên chọn các sản phẩm có công thức dành cho da nhạy cảm và luôn kiểm tra danh sách thành phần để đảm bảo rằng bạn không đưa bất kỳ chất gây dị ứng nào lên da.

Chọn sản phẩm tẩy trang khi trang điểm

Các loại tẩy trang mạnh mẽ cho lớp trang điểm đậm

Trang điểm đậm

Các chuyên gia trang điểm đều cho tằng, dầu tẩy trang là sản phẩm thích hợp để tẩy sạch hoàn toàn lớp trang điểm dày cộm. Các loại dầu rất thích hợp để gột sạch các sản phẩm chống thấm nước hoặc không trôi như phấn nền, kem che khuyết điểm, phấn mắt hay mascara. 

Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn nên sử dụng thêm bước tẩy trang dạng micellar. Đây cũng là bước rất tốt sau khi tẩy trang bằng dầu / sáp vì nó mang lại cảm giác như một lớp nước cân bằng da và khiến da vô cùng sảng khoái.

Sử dụng tẩy trang khi trang điểm nhẹ

Nếu bạn thuộc loại da hỗn hợp hoặc da thường, bạn có thể chọn loại tẩy trang dạng nước Micellar.

Với các loại da còn lại, tùy vào loại da mà bạn chọn lựa sản phẩm tẩy trang cho phù hợp.

Chọn sản phẩm tẩy trang chuyên biệt cho mắt và môi

Mắt và Môi là những vị trí nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Do đó, nếu có điều kiện, bạn nên đầu thêm sản phẩm tẩy trang dàng cho mắt và môi.

Trả lời