Đăng bởi Để lại phản hồi

Hướng dẫn con gái tô son kiểu châu Á và phương Tây

 

Dù rất tích cực chạy đua theo các xu hướng trên thế giới và không ngại thử nghiệm nhiều màu son khác nhau nhưng trong cuộc sống hàng ngày, con gái châu Á vẫn mê nhất những sắc độ nhẹ nhàng, hợp với làn da như hồng, cam.

Để giúp làn da trắng sáng hơn, các cô nàng phương Đông cũng thường chọn son đỏ tươi hoặc đỏ cam rực rỡ, tươi tắn.

Trong khi đó, con gái phương Tây lại là tín đồ của vẻ đẹp khỏe khoắn. Làn da rám nắng, đôi mắt sâu hút của họ trông càng sexy khi đi với các loại son gam trầm, tông đất nhẹ nhàng,

Màu son đỏ cũng là một lựa chọn thường xuyên của con gái Âu Mỹ. Tuy nhiên họ chuộng các sắc đỏ trầm, lì, khác với kiểu đỏ tươi mịn mượt như con gái châu Á.

 

Kẻ viền môi

 

Sự ảnh hưởng của cách trang điểm kiểu Hàn, Nhật khiến con gái các nước châu Á thường dùng kem nền để xóa bớt viền môi ngoài, vừa giúp môi không bị thâm lại tạo cảm giác môi nhỏ nhắn, xinh xắn hơn.

Các quý cô phương Tây lại chẳng thể sống thiếu chì kẻ viền môi mỗi khi trang điểm. Họ có xu hướng kẻ viền dày hơn môi thật, giúp đôi môi càng thêm đầy đặn quyến rũ chẳng khác gì được bơm botox.

 

Cách tô son

 

Đặc trưng nhất trong phong cách tô son của girl châu Á là tô kiểu ombre, trong đậm và ngoài nhạt dần, tạo sự nhẹ nhàng, tự nhiên.

Nếu cùng cầm một thỏi son như nhau, chắc chắn gái phương Tây sẽ có cách dùng khác biệt với các cô bạn châu Á. Họ sẽ tô trọn toàn bộ môi sắc lì, đậm như nhau, cả khóe môi cũng được dậm son rất kỹ.Tạo độ bóng

Với con gái phương Đông, son bóng thường được dùng khi trang điểm kiểu nhẹ nhàng, dễ thương và chỉ phủ một lớp nhẹ ở giữa lòng môi. Tuy nhiên ở một số nước xứ nóng châu Á, son bóng không quá được ưa chuộng vì trông sẽ rất kinh khủng khi đi với làn da bóng dầu.

Tạo độ bóng cho môi là bước quan trọng để có đôi môi đầy đặn đúng kiểu Mỹ. Cách “ăn gian” cho môi của girl phương Tây cũng rất đa dạng. Họ có thể chấm một ít kem nền rồi tán đều hoặc dùng một ít nhũ bắt sáng phủ giữa lòng môi.Dụng cụ

 

Cách tô son của con gái châu Á không tốn mấy thời gian và công sức. Chỉ cần một thỏi son với màu sắc yêu thích, tô lên môi sau đó dùng… tay để chấm đều là xong.

Các cô gái phương Tây lại cầu kỳ hơn. Ngoài chì kẻ môi, để đôi môi thật sắc nét họ còn thích tô son bằng cọ chuyên dụng.

Trả lời